ผู้เล่นจะต้องเปิด Butterfly Box ด้วยกุญแจใน Signalis และกุญแจถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนที่ซ่อนอยู่ใน B2 – ที่พักคนงาน

Signalis เป็นเกมใหม่จาก Humble Games ในรูปแบบเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดแบบคลาสสิก และมีปริศนาจำนวนหนึ่งให้ผู้เล่นแก้ในขณะที่พยายามเอาชีวิตรอดในสถานการณ์ที่น่าสะพรึงกลัว และหนึ่งในปริศนาแรกที่ผู้เล่นจะเจอคือ Butterfly Box . เช่นเดียวกับเกม Resident Evil หลายๆ เกมที่เกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก Elster ตัวละครที่เล่นได้ จะต้องรวบรวมไอเท็มเพื่อพัฒนาเรื่องราวและเปิดพื้นที่ใหม่

หลังจากเสร็จสิ้นบทช่วยสอนสั้น ๆ ในเรือที่จอดอยู่ Elster จะต้องสำรวจทางเดินและห้องของส่วน B2 – ที่พักคนงานของคอมเพล็กซ์ที่เธอพบ หลังจากไขปริศนา lockpick ซึ่งเล่นคล้ายกับ Scorn’s Skeleton Key เล็กน้อย ปริศนา เธอจะพบว่าตัวเองอยู่ใน North Corridor ซึ่งมีสามห้องที่เชื่อมถึงกันทางทิศเหนือ พบกล่องผีเสื้อที่ด้านหลังของห้องเก็บหลักฐาน ซึ่งอยู่ทางด้านขวา ซึ่งเอลสเตอร์จะสังเกตว่ากล่องนั้นต้องการ “กุญแจรูปสี่เหลี่ยมบางประเภท”

 

เริ่มต้นด้วยการไปที่ห้องด้านซ้ายใน North Corridor รับกุญแจ East Wing ในห้องทำงาน นอกจากนี้ยังมีกระสุนอยู่ที่นี่ เช่นเดียวกับอุปกรณ์ทำให้มึนงงแบบใช้แล้วทิ้ง 2 ชิ้น ซึ่งจะมีประโยชน์มากเมื่อต้องรับมือกับศัตรู หลังจากนี้ให้ใช้กุญแจที่ประตูล็อคข้างห้องเก็บหลักฐาน เมื่อสุดทางเดินตะวันออกเฉียงเหนือ ให้เข้าประตูไปทางทิศใต้ ในครัวคือศัตรู แต่เอลสเตอร์สามารถแอบดูได้หากเธอเดินผ่านไปอย่างช้าๆ และไกลพอ

เช่นเดียวกับกรณีของเกม Resident Evil ที่น่ากลัวที่สุด ซีรีส์ที่ Signalis ดึงมาอย่างหนัก ก็ควรที่จะไม่ต่อสู้กับศัตรูเพื่อประหยัดกระสุน ในตู้กับข้าวมีโน้ตและ Mensa Key เลือกสิ่งนี้แล้วมุ่งหน้ากลับเข้าไปในครัวแล้วใช้กุญแจที่ประตูทางทิศตะวันออก ห้อง Mensa จะมีศัตรูสองตัวที่เดินด้อม ๆ มองๆ อยู่รอบๆ

ดังนั้นให้เคลื่อนที่ช้าๆ ใช้ปืนและ/หรือ stun prod ทำให้พวกมันไร้ความสามารถ (พวกมันสามารถฆ่าได้ในขณะที่พวกมันล้มลงโดยใช้ปุ่มโต้ตอบ) หรือวิ่งผ่านไป มีกระสุนบางส่วนและ Repair Patch อยู่ในห้องนี้ แต่มิฉะนั้น ให้ย้ายไปทางใต้เพื่อไปยัง Southeast Corridor

มุ่งหน้าไปทางขวาไปยัง Rationing Office จากนั้นในนั้นจะมี West Wing Key, stun prod และ Storch ซึ่ง Elster สามารถพูดคุยถึงเบื้องหลังเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ ของเกมได้

เช่นเดียวกับเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ที่ดีที่สุดตลอดกาล เกมนี้จำเป็นต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติมในส่วนของผู้เล่น หยิบกุญแจและ stun prod (ถ้ามีที่ว่าง) แล้วออกจากห้อง กลับมาที่ทางเดิน มีประตูด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้อง นำไปสู่ห้องน้ำคนงาน เข้าไปแล้วเอลสเตอร์จะพบกุญแจหัก ซึ่งเป็นหนึ่งในสองชิ้นที่จำเป็นในการเปิดกล่องผีเสื้อ

 

หลังจากนี้ออกจากห้องน้ำแล้วปลดล็อกประตูทางด้านตะวันตกของทางเดินซึ่งนำไปสู่ทางเดินใต้ วิ่งไปทางทิศตะวันตกและเข้าไปในโถงลิฟต์ ทางฝั่งตะวันตกของห้อง ใช้กุญแจที่พบในสำนักงานปันส่วน ใน Mineshaft Access มีเพียงประตูเดียวที่สามารถเข้าถึงได้ในขณะนี้

และอยู่ในส่วนตะวันตกเฉียงเหนือของห้อง ห้องล็อกเกอร์เป็นห้องขนาดเล็กและคับแคบ มีศัตรูอยู่ใกล้ประตูอีกบานเดียว ไม่ว่าจะวิ่งผ่านหรือทำให้สิ่งมีชีวิตจากระยะไกลไร้ความสามารถ เช่นเดียวกับการเล่นซ้ำ Resident Evil ดั้งเดิม การต่อสู้ระยะประชิดนั้นไม่เหมาะ

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://samesake.com/